Các yếu tố tạo nên tấm pin mặt trời 35W - 105W bạn đã biết chưa ?

news-image

Cấu tạo chi tiết tấm pin năng lượng mặt trời Mono Amso 35W - 105W

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono Amso 35W - 105W được cấu tạo từ 4 lớp chính:

1. Lớp kính cường lực:

Lớp đầu tiên là lớp kính cường lực dày 3.2mm. Lớp kính này có tác dụng bảo vệ các tế bào năng lượng mặt trời bên dưới khỏi các tác động của môi trường như mưa, tuyết, đá và bụi bẩn. Lớp kính cũng giúp tăng hiệu quả chuyển đổi năng lượng bằng cách giảm thiểu sự phản xạ ánh sáng mặt trời.

2. Tế bào năng lượng mặt trời Mono PERC:

Tế bào năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng nhất của tấm pin, chịu trách nhiệm chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tấm pin Amso sử dụng tế bào mono PERC (Passivated Emitter Rear Contact) hiệu suất cao, giúp tăng hiệu quả chuyển đổi năng lượng lên đến 21.5%.

3. Lớp EVA (Ethylene Vinyl Acetate):

Lớp EVA là một lớp nhựa dẻo có tác dụng liên kết các tế bào năng lượng mặt trời với nhau và bảo vệ chúng khỏi độ ẩm. Lớp EVA cũng giúp cải thiện hiệu quả chuyển đổi năng lượng bằng cách giảm thiểu sự phản xạ ánh sáng bên trong tấm pin.

4. Lớp màng lưng TPT (Tedlar Polyphenylene Terephthalate):

Lớp màng lưng TPT là lớp cuối cùng của tấm pin. Lớp màng này có tác dụng bảo vệ tấm pin khỏi các tác động của môi trường và cung cấp độ cứng cho tấm pin. Lớp màng TPT cũng có khả năng chống nước và chống tia UV.

Ngoài ra, tấm pin còn bao gồm các bộ phận sau:

-Hộp nối: Hộp nối được sử dụng để kết nối các tấm pin với nhau và với bộ điều khiển sạc. Hộp nối có khả năng chống nước và chống bụi bẩn.

-Khung nhôm anodized: Khung nhôm anodized bảo vệ tấm pin khỏi va đập và ăn mòn. Khung nhôm cũng giúp tản nhiệt cho tấm pin.

-Đầu nối MC4: Đầu nối MC4 được sử dụng để kết nối tấm pin với bộ điều khiển sạc và pin. Đầu nối MC4 có khả năng chống nước và chống bụi bẩn.

Cấu tạo chi tiết của Tấm pin năng lượng mặt trời Mono Amso 35W - 105W giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động cao và tuổi thọ lâu dài.

Lưu ý:

Cấu tạo chi tiết của Tấm pin năng lượng mặt trời Mono Amso 35W - 105W có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất.

Nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng tấm pin.

 

Chia sẻ
Chat