Dây thép không gỉ 304 và 316 là gì ?

news-image

Dây thép không gỉ 304 và 316

Dây thép không gỉ 304 và 316 là hai loại thép không gỉ phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Cả hai đều là hợp kim dựa trên crom, có nghĩa là chúng chứa ít nhất 10,5% crom. Crom tạo ra một lớp oxit mỏng trên bề mặt của thép giúp bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn.

Dây thép không gỉ 304

Dây thép không gỉ 304 là loại thép không gỉ austenitic phổ biến nhất. Nó chứa 18% crom và 8% niken. Dây 304 có khả năng chống ăn mòn tốt và dễ chế tạo. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

-Thiết bị nhà bếp

-Dụng cụ y tế

-Dây buộc

-Lò xo

-Bánh xe

Dây thép không gỉ 316

Dây thép không gỉ 316 là loại thép không gỉ austenitic có khả năng chống ăn mòn cao hơn 304. Nó chứa 16% crom, 10% niken và 2% molypden. Molypden làm tăng khả năng chống ăn mòn của thép trong môi trường chloride, chẳng hạn như nước muối. Dây 316 được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

-Linh kiện hàng hải

-Thiết bị hóa chất

-Dụng cụ y tế cấy ghép

-Kiến trúc

-Dây buộc

Sự khác biệt giữa dây thép không gỉ 304 và 316

Sự khác biệt chính giữa dây thép không gỉ 304 và 316 là khả năng chống ăn mòn. Dây 316 có khả năng chống ăn mòn cao hơn trong môi trường chloride, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng hàng hải và hóa chất. Dây 304 cũng có khả năng chống ăn mòn tốt và dễ chế tạo hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho nhiều ứng dụng khác.

Cách chọn dây thép không gỉ phù hợp

Loại dây thép không gỉ phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể của bạn. Nếu bạn cần một loại dây có khả năng chống ăn mòn cao, 316 là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cần một loại dây dễ chế tạo và có khả năng chống ăn mòn tốt, 304 là lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để chọn dây thép không gỉ:

-Xác định môi trường mà dây sẽ tiếp xúc.

-Xác định tải trọng mà dây sẽ chịu được.

-Xác định kích thước và độ dài của dây cần thiết.

Khi bạn đã xác định được nhu cầu của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dây thép không gỉ để chọn loại dây phù hợp.

 

 

Chia sẻ
Chat