Nguyên lý hoạt động của máy quét dọn sàn đường từ tính

news-image

Nguyên lý hoạt động của máy quét dọn sàn đường từ tính có bánh lăn nhỏ đẩy tay

Máy quét dọn sàn đường từ tính có bánh lăn nhỏ đẩy tay hoạt động dựa trên nguyên lý từ tính. Khi bánh lăn được gắn nam châm di chuyển trên mặt đường, nam châm sẽ hút các mảnh rác thải có chứa kim loại. Bàn chải sẽ quét sạch bụi bẩn trên mặt đường. Hệ thống hút bụi sẽ hút rác thải và bụi bẩn thải ra khỏi mặt đường.

Cụ thể, nguyên lý hoạt động của máy như sau:

-Bánh lăn: Bánh lăn được làm bằng thép hoặc nhựa, có gắn nam châm. Khi bánh lăn di chuyển trên mặt đường, nam châm sẽ hút các mảnh rác thải có chứa kim loại, như vỏ lon, vỏ chai,...

-Bàn chải: Bàn chải được làm bằng nhựa hoặc sợi tổng hợp, có độ bền cao và khả năng quét sạch bụi bẩn hiệu quả. Bàn chải sẽ quét sạch bụi bẩn trên mặt đường, kể cả bụi mịn.

-Hệ thống hút bụi: Hệ thống hút bụi được làm bằng ống nhựa, có gắn túi lọc để giữ rác thải. Hệ thống hút bụi sẽ hút rác thải và bụi bẩn thải ra khỏi mặt đường.

Ưu điểm của nguyên lý hoạt động này:

-Khả năng quét dọn rác thải hiệu quả, kể cả các mảnh rác thải có chứa kim loại.

-Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

-Nhược điểm của nguyên lý hoạt động này:

-Chỉ có thể quét dọn rác thải có chứa kim loại.

-Không thể quét dọn rác thải có kích thước lớn.

Ứng dụng của máy quét dọn sàn đường từ tính có bánh lăn nhỏ đẩy tay

Máy quét dọn sàn đường từ tính có bánh lăn nhỏ đẩy tay được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư,... để vệ sinh đường phố, thu gom rác thải.

Hy vọng bài viết trên của Placod.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy quét dọn sàn đường từ tính có bánh lăn nhỏ đẩy tay.

 

Chia sẻ
Chat